CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Chùa Giác Ngộ: Trang nghiêm lễ thế phát xuất gia cho 2 tín nữ

Tối ngày rằm tháng giêng (02/03/2018), tại chùa Giác Ngộ, lễ thế phát xuất gia cho 2 tín nữ là những Phật tử thuần thành tại bổn tự đã được trang nghiêm tổ chức tại chính điện vạn Phật.

Đến tham dự và chứng minh buổi lễ có TT. Thích Nhật Từ cùng chư Tôn đức cùng hơn 100 quý Phật tử yêu mến đạo Phật, điểm thêm vài người con Phật có chí hướng xuất gia cầu đạo. Hai nữ cư sĩ tập sự xuất gia là cô Đặng Kim Yến, từng có thời gian làm việc trong Quỹ Đạo Phật Ngày Nay và chị Tường An, học viên Lớp học tình thương - Giác Ngộ (Class of love - Enlightenment).

Trong không khí thanh tịnh của thiền môn, Thượng tọa Thích Nhật Từ cùng chư tôn đức đã thực hiện theo nghi lễ truyền thống Phật giáo, đó là lễ nguyện hương, đảnh lễ Tam Bảo, sám hối ba nghiệp, lạy bốn trọng ân. Sau khi hướng dẫn tuyên đọc ba điều phát nguyện, quán đảnh, thế phát, TT. Thích Nhật Từ đã có đôi lời đạo từ qua các nội dung chính.

1. Bản chất đời sống tại gia.

2. Động cơ chân chính để xuất gia: Dù giác ngộ chân lý ở tuổi nào, cốt lõi xuất gia không phải do thất tình, yếm thế, sống nhàn hạ, thất bại trong lập nghiệp mà do chúng ta giác ngộ chân lý Phật và muốn gắn kết với đạo mà phụng sự nhân sinh.

3. Những ngộ nhận về đời sống xuất gia.

4. Phát huy vai trò đạo sư từ việc thấm nhuần chân lý và đạo đức xuất gia.

Trong phút giây đẹp nhất của đời người, Thượng tọa trụ trì bên cạnh việc khái quát ý nghĩa xuất gia nêu trên, đã sách tấn các tín nữ trên con đường tu học qua 3 phương diện chính của người xuất gia: Đạo đức - Thiền định - Trí tuệ.

1. Nghe nhiều, học rộng chân lý Phật.

2. Học Phật từ căn bản, đến nơi đến chốn.

3. Tu tập bài bản và chuyên sâu dựa theo Kinh Chuyển Pháp Luân - chân lý quan trọng nhất của Đức Phật, Kinh Mười Hai Nhân Duyên, Kinh Tứ Niệm Xứ, Kinh Đại Niệm Xứ. Phải tạo điều kiện cho mình thẩm thấu thiền chỉ (samatha bhavana), thiền quán (vipassana) mọi lúc, mọi nơi để tiến tu đạo nghiệp.

4. Theo sự dẫn dắt của Bổn Sư và các quý huynh đệ tu trước mình: Cốt lõi của quãng thời gian đầu xuất gia là buông bỏ cái tôi.

Được biết rằng, đây là lần đầu tiên chùa Giác Ngộ tổ chức lễ thế phát xuất gia vào ngày Rằm tháng Giêng qua các chủ điểm.

Kính mời tất cả mọi người cùng xem lại buổi lễ:

Xin giới thiệu chùm ảnh về buổi lễ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Video mới nhất

TT.Thích Nhật Từ tiết lộ bí mật kinh hoàng về tà đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời
TT.Thích Nhật Từ tiết lộ bí mật kinh hoàng về tà đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời.
Đạo Phật vì hạnh phúc con người ngày nay - TT. Thích Nhật Từ
Đạo Phật vì hạnh phúc con người ngày nay - TT. Thích Nhật Từ Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Đình Quán nhân lễ ra mắt Đạo tràng Đạo Phật Ngày Nay Hà Nội, ngày 05-05-2018
TT.Thích Nhật Từ sách tấn các đệ tử trước ngày Đại Giới Đàn Trí Tịnh
TT.Thích Nhật Từ sách tấn các đệ tử trước ngày Đại Giới Đàn Trí Tịnh 05-2018.
TT. Thích Nhật Từ chia sẻ bí quyết để có cuộc sống hạnh phúc
TT. Thích Nhật Từ chia sẻ bí quyết để có cuộc sống hạnh phúc Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng dành cho khóa tu lần 95 tại chùa Keo, Thái Bình, ngày 01-05-2018.
Vấn đáp: Khái niệm về thiền đốn ngộ, vượt qua sân hận - TT. Thích Nhật Từ
Vấn đáp: Khái niệm về thiền đốn ngộ, vượt qua sân hận - TT. Thích Nhật Từ Các câu hỏi về vấn đề: Thiền đốn ngộ Thực tập thiền với doanh nhân Vượt qua sân hận Tu tập trong hiện...
Cải thiện hạnh phúc gia đình - TT. Thích Nhật Từ
Cải thiện hạnh phúc gia đình - TT. Thích Nhật Từ Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ, ngày 24-04-2018
Vấn đáp: Làm thế nào để viết 1 quyển sách hay, tình yêu tuổi mới lớn - TT. Thích Nhật Từ
Các câu hỏi về vấn đề: Làm thế nào để viết một quyển sách hay Tình yêu tuổi mới lớn Hôn nhân đồng tính Học ngoại ngữ mau quên Tình yêu một chiều Đã được Thầy Nhật Từ giảng tại...
Học - Yêu và Trách nhiệm - TT. Thích Nhật Từ
Học - Yêu và Trách nhiệm - TT. Thích Nhật Từ Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Quan Âm, TP Phan Rang, ngày 22-04-2018