CHÙA GIÁC NGỘ
Pháp Âm Đạo Phật Ngày Nay

Lễ tưởng niệm thứ 25 cố HT. Thích Thiện Huệ viện chủ chùa Giác Ngộ

Tiếp nối truyền thống tôn sư trọng đạo và lời Phật dạy về Bốn trọng ân, TT. Thích Nhật Từ cùng Tăng đoàn chùa Giác Ngộ chiều ngày 17/9/2017 (27/7/Đinh Dậu) đã long trọng tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 25 của HT. Thích Thiện Huệ , Viện chủ chùa Giác Ngộ.

Tới quang lâm và chứng minh có Trưởng lão HT. Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN; HT. Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS; HT. Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP. HCM và các chư Tôn đức Tăng Ni đã quang lâm chứng minh lễ tưởng niệm thứ 25 ngày Hòa thượng Viện chủ chùa Giác Ngộ viên tịch cùng với sự có mặt của hơn 600 quý Phật tử khóa tu Ngày an lạc lần thứ 28 đã diễn ra cùng ngày.

Tại lễ tưởng niệm, HT. Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS đã đọc tiểu sử của Hòa thượng Thích Thiện Huệ. Sau đó là phần lễ nghi thắp hương tưởng niệm Giác linh HT. Thích Thiện Huệ do HT. Thích Như Tín làm chủ lễ.

TT. Thích Nhật Từ thay mặt cho môn đồ pháp quyến dâng lời tác bạch. Sau lời huấn từ của HT. Thích Như Tín, TT. Thích Nhật Thiện thay mặt cho Tăng đoàn chùa Giác Ngộ đọc lời cảm tạ các chư Tôn đức Tăng Ni đã quang lâm chứng minh.  

Sau phần lễ nghi là phần cúng dường của các Phật tử Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã khép lại buổi lễ tưởng niệm  lần thứ 25 Viện chủ chùa Giác Ngộ.

Buổi sáng cùng ngày, trong khóa tu Ngày An Lạc lần thứ 28, hành giả đã được nghe NS. TS. Giới Hương, trụ trì Chùa Hương Sen, California, Hoa Kỳ chia sẻ bài pháp thoại “Sống an lạc, dù đời không đẹp như mơ”.

 

Phần pháp thoại buổi chiều, TT. Thích Nhật Từ đã điểm lại tiểu sử và những giá trị đóng góp của HT. Thích Thiện Huệ, Bổn sư của Thượng tọa cũng như những giá trị đóng góp của chùa Giác Ngộ nói chung cho Phật giáo Việt Nam và đào tạo những nhân tài cho đất nước  nói riêng.

Các hành giả cũng rất xúc động khi nghe Thượng tọa ôn lại lý do đi tu và quá trình tu học của bản thân. Thượng tọa đã rất may mắn được Hòa thượng Ân sư giới thiệu được học với những vị Hòa thượng khác. Những gì mà Thượng tọa có được như hôm nay là nhờ công giáo dưỡng của Hòa thượng Ân sư và các vị Tôn túc khác.

Nhớ đến Ơn khai sáng chỉ điểm từ những vị Ân sư, nếu không có từ điểm xuất phát:  “Con không đi học Thầy sẽ cho con về nhà” thì đã không có được Thượng tọa ngày hôm nay.

Cũng nhân dịp này, Thượng tọa cũng nhắc nhở các đệ tử xuất gia về lý tưởng đi tu, có tâm tinh tấn và phát nguyện làm các phận sự thì sau này mới trở thành vị tu sĩ hữu dụng.

Nhân dịp này tất cả các hành giả cùng tri ân ơn khai sáng của Hòa thượng Ân sư chùa Giác Ngộ và mong rằng chúng ta hãy phát nguyện sẽ cùng tu, trên tinh thần nền tảng học Phật để cho sự tu học của mình để giải quyết nỗi khổ niềm đau và tham gia các phận sự của mình phục vụ cho đạo và cho đời.

Video mới nhất

Đức Phật - Đạo sư chỉ con đường đúng - TT. Thích Nhật Từ
Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng tại chùa Giác Ngộ nhân đại lễ mừng Phật đản PL-2562, ngày 22-05-2018
Nhân duyên, quy mô và giá trị dự án khu văn hóa tín ngưỡng Hồ Bể, Sóc Trăng - TT. Thích Nhật Từ
Bài nói chuyện của Thầy Nhật Từ trong lễ đặt đá xây dựng khu văn hóa tín ngưỡng Hồ Bể và chùa Quan Âm tại Sóc Trăng, ngày 20-05-2018
Hiệp sĩ đường phố - Hành hiệp nghĩa trượng - TT. Thích Nhật Từ
Hiệp sĩ đường phố - Hành hiệp nghĩa trượng - TT. Thích Nhật Từ Pháp thoại của Thầy Nhật Từ trong lễ cầu siêu và cầu an cho các hiệp sĩ Sài Gòn tại chùa Giác Ngộ, ngày 14-05-2018.
TT.Thích Nhật Từ chia sẻ phương pháp hộ niệm cho Người Sống và Người Đã Mất
Hộ niệm người sống và người đã mất - TT. Thích Nhật Từ Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng trong khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên kỳ 3 tại chùa Giác Ngộ, ngày 12-05-2018
Vấn đáp: Các tình huống chia sẻ Phật pháp, góc nhìn đúng về đổ nghiệp - TT. Thích Nhật Từ
Các câu hỏi về vấn đề: Các tình huống chia sẻ Phật pháp Kỹ năng chia sẻ chân lý Phật Góc nhìn đúng về đổ nghiệp Học thuyết Mạt Thế Luận Hôn nhân và hướng nghiệp cho giới trẻ Tổ...
Kinh nghiệm tư vấn tâm lý - TT. Thích Nhật Từ
Kinh nghiệm tư vấn tâm lý - TT. Thích Nhật Từ Pháp thoại mới nhất 2018 Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng trong khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên kỳ 3 tại chùa Giác Ngộ, ngày 11-05-2018
Cách xây dựng và phát triển Đạo tràng - TT. Thích Nhật Từ
Cách xây dựng và phát triển Đạo tràng - TT. Thích Nhật Từ Pháp thoại mới nhất 2018. Pháp thoại do Thầy Nhật Từ giảng trong khóa tu Xuất Gia Gieo Duyên kỳ 3 tại chùa Giác Ngộ, ngày 09-05-2018